Tin tức thị trường

NỬA CUỐI NĂM 2022: ÍT TIỀN NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN Ở ĐÂU?

08 08 - 2022

Thị trường hiện tại nguồn cung thấp, giá bán còn cao nên thanh khoản đang hạn chế, cơ hội cho nhà đầu tư trung và dài hạn. 

Tại buổi hội thảo với chủ đề “Dòng tiền và xu thế bất động sản cuối năm 2022”, các chuyên gia chỉ ra những khó khăn của doanh nghiệp khi nói về đầu tư bất động sản (BĐS) nửa cuối năm 2022. 

Theo quan sát của Tiến sĩ Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế, thị trường từ năm 2016 đến năm 2019 đã có nhiều lo lắng hơn mức bình thường. Những năm 2020-2021 đã lập mặt bằng giá mới ở một số khu vực do có tiềm lực, hạ tầng phát triển.

1/ Xác định khu vực động lực

Tại thị trường bất động sản phía Nam, phong trào mở homestay, farmstay…trở nên phổ biến. Hiện nay, những nhà đầu cơ trung hạn, nhà đầu tư bất động sản bắt đầu quay về với thị trường đúng chất đầu tư là thị trường quanh TP.HCM với bán kính 30km và nằm trong những khu vực động lực.

Khu vực động lực là những khu đô thị hóa, công nghiệp hóa và những thị trường có hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ.

Ít tiền nên đầu tư bất động sản ở đâu?

Từ Long An đến Bà Rịa Vũng Tàu – đây là trục công nghiệp dịch vụ thương mại lấy tâm là TP.HCM. Các đô thị xung quanh hưởng lợi từ Vành đai 3 như một phần Long An, Bến Lức, khu vực Cần Giuộc, Phú Mỹ…Tương lai, các nhà đầu tư lướt sóng trung hạn, dài hạn sẽ tập trung đầu tư tại đây.

Thông tin thị trường đáng quan tâm: Ngân hàng định giá đất nông nghiệp chỉ 30.000 - 50.000 đồng/m2 

Với các nhà đầu tư ít tiền, có thể tìm mua các dự án tại Bến Lức, có các dự án đất nền từ 12-14 triệu/m2, nhiều hơn Nhơn Trạch hoặc chếch qua Long Thành... xa hơn chút nữa thì có Phú Mỹ, Châu Đức.

2/ Thanh khoản kém kéo dài đến cuối năm

TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc Cấp cao Savills Việt Nam cho biết thị trường bất động sản hiện tại nguồn cung thấp, giá bán cao nên thanh khoản bị hạn chế. Dự kiến từ nay đến cuối năm, thị trường BĐS vẫn sẽ diễn ra theo xu hướng như vậy.

Thanh khoản kém kéo dài đến cuối năm.

Theo TS Khương, có hai vấn đề cốt lõi cần quan tâm là pháp lý và dòng tiền. Chúng ta đang sử dụng hai công cụ chính sách tiền tệ và tài khóa để áp dụng quản lý cho BĐS.

"Tuy nhiên, phân khúc gặp khó nhất trước các công cụ này không phải là BĐS nhà ở mà điều gây khó đầu tiên là pháp lý. Đây là yếu tố đẩy chi phí đầu vào, làm tăng giá trị của nhà ở khi giá trị thật không có" - TS Khương phân tích.

Đừng bỏ lỡ bài viết: TĂNG THUẾ ĐẤT ĐỂ “TRỊ” SỐT ĐẤT

Nhóm thứ hai quyết định rất lớn đến tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần tăng trưởng kinh tế là BĐS công nghiệp. Hai lĩnh vực này sẽ tác động ngược lại đến BĐS nhà ở.

3/ Kết

Như các chuyên gia đã chia sẻ, các đầu tư ít vốn có thể chọn các khu vực đất nền để đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên biết rõ các vấn đề pháp lý và tiềm năng sinh lời trước khi đầu tư.Chính vì vậy, dự án Ario Park View nằm ngay trung tâm thị xã Phú Mỹ với pháp lý minh bạch đã được nhiều nhà đầu tư “chốt hợp đồng” ngay khi xem qua dự án.  

Ario Park View mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản.  

Bất động sản luôn là sự chọn lựa ưu tiên nhất khi nói về vấn đề đầu tư sinh lời. Quý anh chị có quan tâm đến các sự án đất nền tại Ario, vui lòng liên hệ số hotline: 0898 990 993. 

0904286749
0904286749
Zalo chat