Tin tức dự án

LẠM PHÁT XẢY RA, BẤT ĐỘNG SẢN BÀ RỊA - VŨNG TÀU CÓ TĂNG GIÁ?

25 07 - 2022

Hiện tại, Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng lạm phát. Lúc này, dòng vốn tập trung vào bất động sản rất mạnh, các dự án vùng ven như đất nền Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Long An,...có tiềm năng tăng giá đáng kể.  

1/ Thị trường bất động sản chững lại

Trong 2 năm qua, bất chấp dịch Covid-19, các cơn sốt đất liên tục thống trị nhiều khu vực. Hiện tại, sốt đất không chỉ là những khu vực lân cận TP. HCM hay Hà Nội mà còn đổ dồn về vùng nông thôn, thậm chí là miền núi cũng sốt đất mạnh mẽ.

Sau Tết Nguyên đán, bắt nguồn từ nỗi lo lạm phát, nhiều dòng tiền liên tục đổ dồn vào bất động sản đã làm cho giá đất ở nhiều địa phương trên cả nước tăng lên chóng mặt. Đến nay, trải qua 6 tháng đầu năm, từ nhiều tác động đã khiến thị trường đột ngột “quay xe” hạ nhiệt, thanh khoản chững lại.

Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh - chuyên gia kinh tế nhận định, từ cuối năm 2020, giá bất động sản liên tục "nóng", buộc cơ quan chức năng siết chặt quản lý hoạt động đầu cơ, có biện pháp để chống thổi giá.  

Các chuyên gia của VNDirect Research cho rằng, trong bối cảnh các cơ quan chức năng thắt chặt tín dụng vào bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp, chủ đầu tư có thể sẽ gặp thách thức trong việc huy động vốn. Do đó, hoạt động bán hàng có thể sẽ được đẩy mạnh trong khi việc mở rộng quỹ đất sẽ chậm lại, điều này sẽ giúp giá nhà đất hạ nhiệt trong các quý còn lại. 

2/ Lạm phát tăng sẽ đẩy giá bất động sản lên nhưng thanh khoản kém

Trao đổi với báo chí, bà Võ Thị Vân Khánh, giảng viên Học viện Tài chính nhận định “Khi lạm phát cao, không chỉ những nhà đầu tư nhỏ lẻ, có sẵn nguồn tiền nhàn rỗi, mà nguy cơ cả giới doanh nghiệp cũng muốn đổ vốn vào bất động sản do e ngại giá sản xuất đầu vào tăng nhanh. Nói cách khác, khi lạm phát cao, đầu tư cho sản xuất, kinh doanh sẽ kém hấp dẫn hơn so với đầu cơ tài sản”. 

Bà Vân Khánh cho rằng, nhiều người đầu tư vào bất động sản sẽ khiến giá thị trường leo thang và các nguồn lực xã hội sẽ bị chôn hết vào đất. Nếu tham gia vào giai đoạn sớm của bất động sản, tức là mua từ đầu với giá thấp thì rủi ro thấp, càng về cuối thì giá cao, rủi ro cũng tăng cao. 

Nhiều người đầu tư vào bất động sản sẽ khiến giá thị trường leo thang.

Cập nhật tin tức bất động sản tại: CẢNH GIÁC HOẠT ĐỘNG RAO BÁN BĐS CHƯA ĐỦ PHÁP LÝ Ở CÁC ĐỊA PHƯƠNG

Về cơ bản, lạm phát và giá bất động sản di chuyển cùng hướng với nhau. Nếu lạm phát tăng cao, giá bất động sản sẽ lên theo, nhưng tính thanh khoản sẽ kém. 

Bà Khánh khuyến cáo nhà đầu tư cần cân nhắc khi rót tiền đầu tư. Nhà đầu tư vốn mỏng nên đầu tư vào khu vực gần trung tâm, lợi nhuận ít, nhưng dễ thanh khoản hơn. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể tập trung vào phân khúc căn hộ mức giá trung bình, nhà ở giá rẻ hay đất nền ven đô.

3/ Đất nền Bà Rịa - Vũng Tàu trở nên sôi động

Khu vực đất nền Bà Rịa - Vũng Tàu đang là mối quan tâm bậc nhất của mọi nhà đầu tư. Nằm trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ đã và đang được chính quyền địa phương ưu tiên phát triển. Theo quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ trở thành đô thị mới, thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế.

Phú Mỹ sở hữu cụm cảng nước sâu Thị Vải - Cái Mép, cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu chở container đi trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3. Ngoài ra, Phú Mỹ còn có hệ thống các KCN lên đến hơn 5.000 ha tạo nên tiềm lực kinh tế vững chắc cho cả nước.

 Phú Mỹ có hệ thống các KCN lên đến hơn 5.000 ha

Phú Mỹ sở hữu rất nhiều tuyến giao thông kinh tế quan trọng như: tuyến QL51 và QL56 kết nối các khu công nghiệp; hệ thống cảng biển Cái Mép - Thị Vải ra cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và QL1 đến các khu vực trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên; đường Vành đai 4, Vành đai 3, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ… đã và đang hoàn thiện, giúp kết nối giao thương thuận lợi, tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho nền kinh tế của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Dự án đất nền Ario City thuộc trung tâm xã Phú Mỹ trở thành sự án mang tiềm năng sinh trong thị trường bất động sản. Nằm ngay tại vị trí trung tâm với 4 mặt tiền đường nhà nước, môi trường sống trong lành cùng đầy đủ các tiện ích tiện nghi. Tin rằng, dự án chính là cơ hội sinh lời rất lớn dành cho các nhà đầu tư bất động sản.  

Để biết thêm thông tin chi tiết về Ario City, vui lòng truy cập: https://ariocity.vn/

0904286749
0904286749
Zalo chat