Tin tức thị trường

CẢNH GIÁC HOẠT ĐỘNG RAO BÁN BĐS CHƯA ĐỦ PHÁP LÝ Ở CÁC ĐỊA PHƯƠNG

25 07 - 2022

Đã từng có nhiều dự án tại Bắc Ninh, Nghệ An, Hà Nội, Thái Nguyên...được rao bán khi chưa đủ giấy tờ. Hoạt động này có thể trở lại tại các bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Bình Dương,...trong giai đoan sốt đất hiện thời. 

Tham khảo thêm tin tức bất động sản tai: 

1/ Điểm lại các vụ vi phạm bất động sản

Năm 2021, Công ty CP tập đoàn Hanaka đã bị chính quyền Bắc Ninh phạt 300 triệu đồng. Đồng thời, tập đoàn cũng buộc dừng kinh doanh BĐS tại Cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá, xã Văn Môn (huyện Yên Phong), gây nhiều hệ lụy cho nhiều nhà đầu tư liên quan. 

Tập đoàn Hanaka đã bị lập biên bản với các vi phạm như: Kinh doanh BĐS mà BĐS đó không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định; khởi công xây dựng khi chưa đủ điều kiện theo quy định và vi phạm quy định về trật tự xây dựng.

 

Tập đoàn Hanaka bị phạt gần 300 triệu đồng

Tại Nghệ An, mặc dù chưa đủ điều kiện huy động vốn dự án Khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi tại xã Hưng Lợi cũng được rao bán rầm rộ. Và buộc phải tạm dừng không lâu sau đó. 

Xem thêm bài viết: LÝ DO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHỌN MUA  BẤT ĐỘNG SẢN TẠI PHÚ MỸ

Trong giai đoạn sốt đất của năm 2021, dù đang làm hạ tầng kỹ thuật, thậm chí chỉ là những khu đất trống nhưng hàng loạt dự án khu đô thị, dự án nhà ở của nhiều địa phương như Hà Nội, Nghệ An, Cần Thơ…được chủ đầu tư rầm rộ quảng cáo rao bán, huy động vốn trái phép dưới nhiều hình thức, tiềm ẩn rủi ro cho khách hàng. Chính vì vậy, các nhà đầu tư cần cẩn trọng vì tình trạn nay có thể tái diễn. 

2/ Người bán chỉ áp dụng luật nào có lợi cho mình

Về bản chất chỉ có 2 loại hình BĐS: Một là BĐS hiện hữu, có sổ đỏ giao dịch; hai là BĐS đang xây dựng, hình thành trong tương lai. Tất cả hợp đồng liên quan đến dự án BĐS đang triển khai nên gọi chung là hợp đồng mua bán BĐS hình thành trong tương lai. Không nên có khái niệm đặt chỗ, biến tướng thành đặt chỗ không hoàn lại, trở thành hợp đồng đặt cọc, sau đó thành hợp đồng góp vốn. Tất cả dự án BĐS bán mà chưa có sổ đỏ thì đều là mua bán BĐS hình thành trong tương lai. Dự án thỏa mãn điều kiện tới đâu thì làm tới đó để dễ quản lý và bảo vệ quyền lợi của người mua.

BĐS bán chưa có sổ đỏ thì đều là mua bán BĐS hình thành trong tương lai.

Dù vậy, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục lách luật, không thực hiện theo đúng hình thức bán BĐS hình thành trong tương lai, mà chuyển sang huy động vốn thông qua ký kết các hợp đồng góp vốn với người mua nhà... Tiền cọc thường chỉ liên quan đến đạo đức, chưa phải là tiền giao dịch nên chưa liên quan đến thương mại hay kinh doanh.

 

3/ Ario City - Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu có pháp lý minh bạch

Điểm sáng trong lòng thành phố Cảng, Ario City được hưởng gần như đầy đủ các tiện ích tiện nghi của thị xã Phú Mỹ: 

 Thứ nhất, nằm tại trung tâm thị xã Phú Mỹ, một vị trí cực kỳ tiềm năng trong tương lai của Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Thứ 2, nhà đầu tư có thể yên tâm về các thủ tục pháp lý như sổ hồng từng nền tách riêng, đất thổ cư đầy đủ và có công chứng sang tên ngay sau khi hoàn thiện xong thủ tục pháp lý.

Đọc thêm các bài viết về thị trường tại: GIÁ CHÀO THUÊ ĐẤT CÔNG NGHIỆP PHÍA NAM LẬP ĐỈNH MỚI

Thứ 3, sở hữu vị trí 4 mặt tiền đường của trung tâm thành Phố cảng, một vị trí đắc địa trong kinh doanh, hoặc dễ dàng di chuyển đến các thành phố trọng điểm. 

Ario City là dự án bât động sản Bà Rịa Vũng Tàu được quan tâm nhiều

So với các vùng trung tâm cư dân đông đúc, bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ là nơi an cư và làm việc lý tưởng bậc nhất. Hiện tại, mức giá tại đây đã có phần tăng cao so với trước kia, và dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng cao sau khi hoàn tất cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên. giá đất vẫn còn trong khả năng chi trả của nhà đầu tư nhỏ lẻ với tiềm năng sinh thường không tưởng. 

 

Với sự ra mắt của Ario City, nhà đầu tư bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có được cơ hội đầu tư đầy triển vọng, trong bối cảnh sản phẩm căn hộ cao cấp vẫn đang khan hiếm trên thị trường.

 

0904286749
0904286749
Zalo chat