Tin tức thị trường

BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN TÂY NỞ RỘ SẢN PHẨM CHUNG CƯ VÀ NGHỈ DƯỠNG SINH THÁI

05 09 - 2022

 Bất động sản Miền Tây là khu vực có xu hướng nở rộ sản phẩm chung cư, nhất là tại các tỉnh thành có tỷ lệ đô thị hóa cao như Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang... Ngoài ra, xu hướng phát triển bất động sản sinh thái cũng được cho là sẽ tiếp tục lan tỏa từ TP Phú Quốc đến các tỉnh thành này.

Hội Môi Giời Bất động sản Việt Nam, quý I/2022 có thống kê, khu vực Tây Nam Bộ có 24 dự án nhà ở với khoảng 1.500 sản phẩm được chào bán ra thị trường. Lượng giao dịch khoảng 582 sản phẩm, đạt gần 40% tỷ lệ hấp thụ.

Các dự án điển hình có giao dịch tốt trong quý có thể kể đến như An Phú Center Point (Cần Thơ), Khu dân cư Vạn Phát Sông Hậu (Hậu Giang), TNR Stars Chợ Mới (An Giang), Grand World TP Phú Quốc (Kiên Giang), West Lakes Golf & Villas (Long An)…

Tình hình mua bán đất thổ cư, đất trong dân trong quý vừa qua diễn ra khá sôi nổi. Thanh khoản tập trung ở các sản phẩm diện tích dưới 40m2, trong hiểm nhỏ thuộc nội đô thành phố, mức giá dưới 2 tỷ đồng. Đặc biệt, khu vực Ninh Kiều, Cái Răng - nơi tập trung nhiều trường học và cơ quan hành chính thu hút người dân nhập cư có nhu cầu nhập hộ khẩu quận trung tâm thành phố để làm việc và cho con cái đi học. Giá sản phẩm đất thổ cư tăng từ 10 - 15%/ năm.

Đối với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, 8 dự án tiếp tục chào bán, trong đó 120 sản phẩm giao dịch thành công. Tỷ lệ hấp thụ khá khiêm tốn so với nguồn cung khoảng hơn 1.000 sản phẩm.

Theo ghi nhận, giá bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc dao động từ 8 - 100 tỷ đồng/căn. Một số dự án điển hình có giao dịch tốt như tại thị trường này là Grand World TP Phú Quốc, Khu đô thị Meyhomes Capital TP Phú Quốc, Hòn Thơm Paradise Island…

Nhận định về thị trường bất động sản khu vực Tây Nam Bộ, ông Dương Quốc Thủy, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ cho biết, tầm nhìn đến 2025 và 2030, khu vực này sẽ tiếp tục thu hút đầu tư, nâng tỷ lệ đô thị hóa gắn liền với cơ sở hạ tầng. Từ đó, bất động sản có thêm dư địa phát triển tốt:

“Đồng bằng sông Cửu Long là khu vực được Chính phủ đặc biệt quan tâm, giai đoạn 2021 - 2030 sẽ đầu tư tại khu vực này gần 1.000 km cao tốc, 4.000 km quốc lộ, 4 cảng hàng không và 13 cảng hàng hóa thủy nội địa… Thêm vào đó, vốn giải ngân đầu tư công 113 nghìn tỷ sẽ được triển khai trong giai đoạn 2022 - 2023, tập trung vào cơ sở hạ tầng giao thông trong đó có tuyến cao tốc Bắc - Nam, điển hình tại khu vực có cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ và nối dài đến Cà Mau". 

Vị chuyên gia đánh giá, hiện đang có xu hướng nở rộ sản phẩm căn hộ chung cư, nhất là tại các tỉnh thành có tỷ lệ đô thị hóa cao như Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang… Xu hướng này được dự đoán sẽ còn kéo dài trong những năm tiếp theo.

"TP Cần Thơ đạt tỷ lệ đô thị hóa 70%, quỹ đất trung tâm cũng đang khan hiếm do đó thành phố này sẽ tiên phong phát triển phân khúc sản phẩm căn hộ. Đặc biệt sẽ xuất hiện dòng căn hộ cao cấp dành cho giới chuyên gia. Đây là một tín hiệu tích cực để thành phố thu hút đầu tư cũng như thu hút lực lượng lao động chất lượng cao về sinh sống và lập nghiệp. Dự kiến đến năm 2025, TP Cần Thơ sẽ có khoảng 3.000 căn hộ được cung cấp ra thị trường, góp phần giải bài toán nhà ở mức giá tầm trung cho cư dân đô thị", ông Dương Quốc Thủy cho biết. 

Phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại TP Phú Quốc cũng được dự đoán sẽ tăng trưởng tốt trong năm nay và những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, xu hướng phát triển các dòng sản phẩm bất động sản sinh thái sẽ tiếp tục lan tỏa đến các tỉnh thành ven biển, sở hữu hệ sinh thái đặc trưng như Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang, Tiền Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Trà Vinh… Bất động sản Miền Tây này cũng sẽ đón nhận thêm nhiều chủ đầu tư lớn về phát triển đa dạng các phân khúc bất động sản nhà ở.

ARIOMIENTAY.VN tổng hợp

0904286749
0904286749
Zalo chat